++~^^M4Club^^~++
++~^^M4CluB^^~++
!!!xประกาศx!!!
ผู้ใช้ทุกท่านกรุณาตั้งฉายาของท่านในข้อมูลส่วนตัวด้วยเพราะฉายาจะแสดงในบอร์ด เพื่อแสดงเอกลักษณ์และตัวตนของท่าน

เยี่ยมบ้าน เขื่อน น้องเล็กของวง K-Otic

Go down

เยี่ยมบ้าน เขื่อน น้องเล็กของวง K-Otic

ตั้งหัวข้อ  Admin on Fri Mar 12, 2010 2:02 pm

[You must be registered and logged in to see this image.]
[You must be registered and logged in to see this image.]
[You must be registered and logged in to see this image.]
[You must be registered and logged in to see this image.]
[You must be registered and logged in to see this image.]
[You must be registered and logged in to see this image.]
วันนี้เราได้มีโอกาสมาเยี่ยมบ้านของนาย "เขื่อน" 1 ใน สมาชิกของ 5 หนุ่มแห่งวง "K-otic" ที่ประกอบไปด้วย "ป๊อปปี๊-เขื่อน-เคนตะ-โทโมะ-จองเบ" บ้านหลังนี้นอกจากจะเป็นที่อยุ่อาศัยอันอบอุ่นแล้ว ยังเป็นกิจการของทางบ้าน "เขื่อน" อีกด้วย บรรยากาศน่าอยู่และเป็นกันเองขนาดไหนตามไปพูดคุยกับ "เขื่อน" กันเลยดีกว่า
[You must be registered and logged in to see this image.]
เขื่อน : ที่ไปอยู่ที่ระยองเพราะไปเรียนหนังสือครับ แล้วเขื่อนเป็นภูมิแพ้ คุณหมอบอกว่าถ้าไม่รักษาด้วยการให้ออกซิเจนทุกวันก็ให้ไปอยุ่ต่างจังหวัด อากาศดี ๆ ครับ เหมือนกับว่าต้องไปฟื้นฟูร่างกายให้เต็มที่ครับ

อยู่ยังไงที่ระยอง?
เขื่อน : ตอนแรกก็ไปอยู่เป็นหอ พักที่สนามกอล์ฟครับ แล้วต่อมาก็ย้ายไปอยู่บ้านเพื่อนที่สนิท เป็นลูกครึ่งสวีเดนครับ และด้วยความที่ไปอยู่กับเค้า เค้าเป็นฝรั่งก็จะพูดภาษาอังกฤษทุกวัน ทำให้ภาษาอังกฤษเราก็ดีขึ้นด้วยครับ และไปใช้ชีวิตเรากับเค้าก็ทำให้ได้เรียนรู้การใช่ชีวิตแบบของเค้าด้วย ก็ดีครับ

แล้วทำไมกลับมาอยู่กรุงเทพฯ?
เขื่อน : เพราะร่างกายดีขึ้นมากแล้วครับ ภูมิแพ้ดีขึ้น อาการดีขึ้น เพระาอากาศช่วยได้มาครับ อีกอย่างคือมาเข้าวงการครับ แต่ปรับตัวยากนิดนึงเพราะเหมือนครอบครัวเราอยู่ระยองหมดเลย ซึ่งมาอยู่ที่นี่ก็เหมือนมาเริ่มใหม่ครับ แต่ตอนนี้โอเคแล้วครับ
ที่บ้านหลังนี้ทำธุระกิจนี้มาตั้งแต่แรก?
เขื่อน : ตอนแรกหอพักหญิงครับ แล้วเราก็มาคิดว่าเจาะตลาดฝรั่งดีกว่า เพราะเราสังเกตว่าแถวสะพานควายไม่ค่อยมีเกสเฮ้าส์ครับ เราจัดเกสเฮ้าส์ของเราให้ มีคอนเซปว่าเงียบ ๆ อยู่สบาย ๆ ครับ โดยเริ่มจากทำตึกใหม่หมดเลย ทาสีใหม่ และตรงบริเวณที่เป็นสระว่ายน้ำ Reception และร้านอาหารโต๊ะพลู แต่ก่อนเป็นป่าครับ ก็ทำใหม่หมดเลยครับ

เปิดมานานแค่ไหน?
เขื่อน : ก็เริ่มทำมาได้ 2 ปีครับ ก็คิดว่าค่อย ๆ พัฒนาไปเรื่อย ๆ ครับ

พูดถึงบ้านหลังนี้?
เขื่อน : ตอนแรกเลยเขื่อนอยู่ชั้น 2 ครับที่ไม่ได้เปิดให้สัมภาษณ์เพราะว่าเป็นบ้านเก่าครับ พอทำงานมาได้เงินก้อนนึง และเป็นคนที่ติดนิสัยว่าชอบซื้อเสื้อผ้า ซื้อของกระจุกกระจิกครับ พอรู้ตัวอีกทีเงินก็หมด คุณแม่ก็เลยตัดสินใจว่าเอาเงินมาทำบ้านดีกว่า เพราะบ้านหลังนี้ต้องอยุ่กับเราไปอีกนาน ก็เลยเอาเงินที่ได้มาทำบ้านตั้งแต่ตรงบันไดขึ้นไป ทำห้องสีเขียว ซื้อโซฟาใหม่ ซื้อทีวีใหม่ โต๊ะใหม่ ครับ

เขื่อนเป็นคนตกแต่งเองเลย?
เขื่อน : ใช่ครับ คุณแม่จะเป็นฝ่ายสนับสนุนครับ

แสดงว่าของตกแต่งทุกอย่างในห้องเป็นความคิดของเขื่อนเอง?
เขื่อน : ใช่ครับผม ก็ไปเดินจตุจัตร ไปเลือกดู แล้วก็จด ๆ เอาไว้ว่าต้องการอะไรบ้าง แล้วก็ค่อย ๆ ซื้อเข้ามาครับ

ตอนแรกเป็นห้องอะไรก่อนที่เขื่อนจะมาตกแต่ง?
เขื่อน : ตรงชั้น 3 จริง ๆ เป็นห้องพระหมดเลยครับ ก็ย้ายห้องพระไปไว้อีกบ้านนึงครับ แล้วก็เอาทั้งชั้น 3 มาทำแบ่งทำเป็ยบ้านทั้งชั้นครับ

ที่นี่มีทั้งหมดกี่ชั้น?
เขื่อน : บ้านนี้มีทั้งหมด 3 ชั้นครับ คือชั้นแรกคุณตา คุณยายอยู่ด้วยครับ เพราะแต่ก่อนอยู่รวมกันหมดเลยที่ชั้น 2 พอท่านอายุเยอะก็อยู่ไม่ไหวเลยย้ายลงมาอยู่ชั้นล่างสุดครับ แล้วคุณแม่ก็เห็นว่าโตแล้วควรจะบ้านส่วนตัวได้แล้วก็เลยให้ทำชั้น 3 ใหม่ครับ

สีของห้อง?
เขื่อน : มีเป็นสีเขียว สีม่วงอ่อน และสีน้ำเงินครับ แต่ละสีสังเกตได้จะเป็นสีเบา ๆ ครับ ไม่ใช่ดีแดงแรง ๆ หรือสีดำ คือเลือกเป็นสีที่อยู่แล้วสบายใจครับ

แบ่งเป็นกี่ห้อง?
เขื่อน : แบ่งเป็น 3 ห้องหลัก ๆ ครับ ห้องแรกเป็นห้องรับแขก มีทีวี โซฟา เกม หนัง ถือว่าเป็นห้องเอ็นเตอร์เทนต์ครับ ส่วนห้องสีเขียวเป็นห้องนอนเขื่อนครับ เป็นห้องเครื่องดนตรีด้วย ให้เพื่อนที่อยู่ระยองครับ เพราะตอนไปอยู่ระยองเขื่อนเล่นดนตรีครับ เวลามารวมตัวกันก็จะมาเล่นดนตรีกัน จะมีเตียงนอนตรงระเบียงด้วย วันไหนอากาศดี ๆ ก็นอนเล่นที่ระเบียงได้ด้วยครับ แล้วส่วนห้องสีม่วงก็จะเป็นห้องรับแขกครับ
[You must be registered and logged in to see this image.]
มีห้องของแฟนคลับ?
เขื่อน : ใช่ครับ ก็คิดเอาไว้ว่าถ้าต่อไปเราไม่ได้ทำงานตรงนี้แล้ว ก็อยากให้เวลากลับไปในห้องนี้ได้ได้ความรุ้สึกแบบเดิม ๆ ว่าเคยมายืน ณ จุดนี้ครับ สังเกตได้ว่าจะมีกรอบรูปไว้บนผนัง ตุ๊กตาทุกตัวเก็บหมดไม่เคยทิ้งเลยครับ จดหมาย การ์ดใบเล็กใบน้อย ที่แฟนคลับให้มาก็จะเก็บเอาไว้ในกล่องทั้งหมดครับ ไม่เคยทิ้งซักใบครับ

แล้วต้องเป็นกบ Keroro?
เขื่อน : เน้นคงคอนเซปครับ ทุกอย่างเป็น Keroro หมดเลย จะชัดมากเวลาไปต่างจังหวัดถ้าเห็นตัวเขียว ๆ ก็จะรู้แล้วว่าน้องคนนี้เค้ามาหาเราครับ แต่ว่าเพื่อน ๆ ในเคโอติคก็ไม่แพ้กันครับ แต่ละคนก็จะมีสัญลักษณ์ของตัวเองครับ อย่างเคนตะจะเป็นลิง ป๊อปปี้เป็นหมีพู โทโมะเป็นตุ๊กตาหมาครับ ที่เหลือจองเบเก็บหมดครับ

เพื่อน ๆ เคโอทิคมาที่บ้านบ่อยไหม?
เขื่อน : บ่อยไหมเหรอครับ ถ้าจะให้บ่อย ๆ เลยก็คงจะเป็นป๊อปปี้กับจองเบครับ มานอนเล่น กินข้าว เล่นพลู

แล้วคิดว่าจะทำอะไรกับบ้านอีกไหม?
เขื่อน : ก็อีกประมาณ 2 เดือนครับ จะทำเป็นร้านอาหารครับ เชิญได้นะครับ

ปกติเขื่อนได้มาดูแลในส่วนของเกสเฮ้าส์บ้างไหม?
เขื่อน : ส่วนใหญ่จะเป็นช่วงเทศกาลอย่างเช่นปีใหม่ครับ ถ้าไม่ติดงานอะไร ก็จะมาช่วยครับ อย่างช่วงปีใหม่ก็จะมีปาร์ตี้ที่นี่

สไตล์การตกแต่งของเราเป็นแบบไหน?
เขื่อน : ขอเรียกว่าเป็น Randomly แล้วกันครับผม random ภาษาอังกฤษแปลว่าการสุ่มครับ เวลาที่เราเห็นอะไรดูน่ารัก ดูเทรนดี้ ก็จะเอาใส่ไว้ด้วยกันครับ

มุมโปรด?
เขื่อน : ในบ้านจะมีอยู่หลายมุมครับ ตอนนี้ติดซีรี่ฝรั่งมากก็จะอยู่ที่มุมดีวีดีครับ ติดมากต้องดูอย่างน้อยวันหนึ่ง 4 ชั่วโมงครับ และอีกมุมก็จะเป็นของเล่นครับ สุดท้ายก็จะเป็นมุมการ์ตูนเพราะเป็นคนที่ติดการ์ตูนมากครับ

มีห้องครัวในห้องนั่งเล่น?
เขื่อน : ใช่ครับ ทำอาหารบ่อยครับ ส่วนเมนูที่ทำบ่อยสุดคือบะหมี่เกาหลีใส่กิมจิ และไส้กรอกครับ เพราะเขื่อนเป็นคนชอบกินบะหมี่สำเร็จรูปครับ

มีเครื่องออกกำลังกาย?
เขื่อน : ใช่ครับ เป็นเครื่องที่มีคอนเซปว่าทำให้เซลลูไลท์แตกตัว เคยขึ้นไปเล่นแล้วลงมาเดินไม่ได้ ขาอ่อนเลยครับ จริง ๆ เค้าบอกว่าครั้งแรกให้เล่น 10 นาทีก่อน แต่เราคิดว่าเราเป็นเด็กผู้ชาย อายุ 17 ไหวแน่นอน ก็เลยเล่นไป 40 นาทีครับ เล่นไปดูซี่รี่ไปจบไปตอนนึงครับ พอเล่นเสร็จปรากฏว่าเข้าอ่อนเดินไม่ได้ เต้องเข้านอนเลยครับ
[You must be registered and logged in to see this image.]
เขื่อน : อยากได้บ้านที่มีลิฟท์ มีที่เก็บรองเท้า มีห้องตู้เสื้อผ้าเลยเหมือนในเรื่อง Sax and the city ครับ เคยคุยกับคุณแม่ไว้ เพราะเขื่อนเป็นคนชอบซื้อเสื้อผ้าครับ เป็นคนชอบอยู่แบบคอนโดครับ

ที่บ้านเลี้ยงปลาเยอะมาก?
เขื่อน : ใช่ครับ ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่าที่บ้านเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยครับ ว่าถ้ามีน้ำรอบบ้านจะทำให้บ้านรื่นรมณ์ อยู่เย็นเป็นสุข ไม่มีพิษมีภัยเข้ามาครับ มีปลานกยูง ปลาหมอสี ปลาเข็ม ปลาหมอไทย ปลาออสก้า ปลาทอง ปลาคราฟ ปลาทะเลตัวเล็ก ๆ มีสระว่ายน้ำหลังบ้าน มีอ่างอาบน้ำครับ แล้วก็มีน้ำดื่มให้คนเดินผ่านไปผ่านมาสามารถมาดื่มได้ด้วย เพราะเราเชื่อว่าการแบ่งปันจะนำโชคลาภเข้าบ้านครับ

เลี้ยงหมา?
เขื่อน : ครับ มี 3 ตัวครับชื่อลาบหมู สิงห์ และ ลีโอ 2 ตัวหลังเป็นพี่น้องกัน

แฟนคลับมาบ่อยไหม?
เขื่อน : ก็มีมาหาที่หน้าบ้านบ้างครับ
credit:http://diary.yenta4.com/forum/topic/340691
avatar
Admin
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 67
ฉายา ฉายา : ~++นักฆ่าล่าหัวใจ++~
G G : 1036220
ความดี ความดี : 2805
ร่วมวงเมื่อ : 01/02/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว http://forum-mc.forumth.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ